Bệnh tật luôn là thứ khiến loài người sống trong lo sợ hàng ngàn năm qua. Nhất là trong cái thời buổi dịch bệnh này, ra đường mà không đeo khẩu trang sẽ rất dễ toang. Loại khẩu trang N95 được các chuyên gia đánh giá cao, khuyên dùng trong thời điểm hiện tại. Hãy cùng Trustpharm xem tại sao nên sử dụng loại khẩu trang này để bảo vệ sức khỏe nhé.

Khẩu trang N95 là gì

Khẩu trang N95 có khả năng loại bỏ trên 95% những hạt bụi nhỏ hơn 0.3 micron trông không khí. Mẫu khẩu trang này đã được NIOSH Hoa Kỳ phê chuẩn, được CDC khuyên dùng. N95 là mẫu khẩu trang có khả năng phòng chống dịch tốt, được sử dụng trong bệnh viện, cơ sở chăm sóc ý tế. N95 giúp bảo vệ các nhân viên ý tế khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh. Đeo khẩu trang là biện pháp cơ bản, có hiệu quả tốt trong việc phòng ngừa tất cả các loại virus, vi khuẩn, chứ không riêng gì Corona.

khẩu trang n95

N95 là loại khẩu trang gì mà các chuyên gia khuyên mọi người nên dùng.

Loại khẩu này được coi là tương đương về mặt chức năng với 1 số loại khẩu trang khác đã được cấp phép. Có thể kể tới khẩu trang FFP2 của Liên minh châu Âu (EU) hay KN95 của Trung Quốc. Thế nhưng, các tiêu chí đánh giá có hơi khác nhau chẳng hạn như hiệu quả bộ lọc,….

Mặt nạ N95 yêu cầu 1 lưới sợi polyme tổng hợp mịn, cụ thể đó là vải polypropylene không dệt. Thứ đó được tạo ra bằng cách thổi nóng chảy và tạo thành lớp lọc bên trong, dùng để lọc ra các hạt độc hại. 

Ưu điểm của khẩu trang N95 so với khẩu trang thông thường

Các chuyên gia, bác sĩ khuyên mọi người nên dùng khẩu trang N95 khi ra đường đều là có lý do của nó cả. Loại khẩu trang này có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với những loại khẩu trang thông thường. Muốn biết chiếc khẩu trang này nổi trội hơn ở điểm nào đọc tiếp phần bên dưới sẽ rõ.

Đạt chuẩn  N95 do tổ chức Niosh Hoa Kỳ chứng nhận an toàn sức khỏe

Khẩu trang N95 đã được NIOSH đã phê duyệt về độ an toàn đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Tất cả các chỉ số hiệu quả của bộ lọc, độ giảm áp suất cho phép, tác nhân thử nghiệm và tốc độ dòng chảy,.. của N95 đều đạt chuẩn, do đó bà con hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. 

sử dụng khẩu trang n95

Khẩu trang đạt chuẩn  N95 do tổ chức Niosh Hoa Kỳ chứng nhận an toàn sức khỏe

Kiểu dáng sành điệu, hiện đại, hợp thời trang

Khẩu trang được thiết kế kiểu dáng hình cốc, có thể gấp phẳng hoặc có hình mỏ vịt, trông trẻ trung hiện đại. Hai dây tròn quanh đầu, gọng mũi có thể điều chỉnh tùy ý. Van thở được thiết kế lệch về một bên tạo cảm giác cá tính cho người dùng. 

Van thở 5 lớp đạt tiêu chuẩn của Mỹ

Khẩu trang thông thường chỉ có từ 2 tới 3 lớp lọc bụi bẩn, virus, vi khuẩn,… Nhưng tới với N95, khẩu trang này đã sử dụng công nghệ hiện đại hơn đó là có van thở. Van thở này được thiết kế có tới 5 lớp lọc tiêu chuẩn, đã được NIOSH của Mỹ công nhận. Đảm bảo an toàn, phòng chống bụi bẩn, vi khuẩn, virus trên tận 95%.

Hướng dẫn sử dụng khẩu trang N95 đúng cách để phòng Virus gây bệnh

Khi sử dụng khẩu trang phòng bệnh bạn cần phải lưu ý thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn đeo khẩu trang N95 dưới đây: 

 • Kéo giãn 2 dây trước khi đeo, điều đó sẽ giúp dây không bó chặt cũng như không gây khó chịu.
 • Đặt khẩu trang lên mặt, chỉnh sao cho thanh kim loại nằm cân giữa 2 sống mũi.
 • Dùng đồng thời 2 ngón tay trỏ và ngón giữa để điều chỉnh thanh kim loại theo độ cao của sống mũi.
công dụng khẩu trang n95

Sử dụng đúng cách mới phát huy được tối đa công dụng của N95.

 • Kiểm tra xem độ kín khít của khẩu trang là bước quan trọng nhất. Với loại khẩu trang không có van thở, bạn cần kiểm tra xem độ kín, khít bằng cách đặt 2 bàn tay lên che toàn bộ khẩu trang.
 • Thở ra mà thấy khẩu trang phồng nên tức là N95 đã được khít với khuôn mặt. Ngược lại nếu như cảm thấy không khí thoát ra ngoài, hãy điều chỉnh lại vị trí của thanh kim loại sao cho khít nhất.
 • Khi đeo không được dùng tay chạm vào mũi, miệng bên dưới lớp vải để gãi, ăn uống, nghe điện thoại,… Vì những hành động đó có thể mang theo những mầm bệnh bám vào tay đi vào cơ thể.
 • Khi đã đeo khẩu trang, tránh chạm tay vào lớp ngoài của khẩu trang bởi mặt ngoài có thể đã tiếp xúc với bụi bẩn, virus, vi khuẩn,..

Một vài lưu ý khi sử dụng khẩu trang N95

Khi sử dụng khẩu trang N95, khách hàng cần lưu ý những điều sau để đảm bảo được sự an toàn phòng bệnh tuyệt đối.

 • Đeo khẩu trang đúng quy cách kín miệng và mũi.
 • Thay khẩu trang y tế 1 lần/ ngày.
 • Khi sử dụng khẩu trang nếu cảm thấy khó thở, hãy ngừng đeo ngay. 
 • Chỉ nên đeo 1 loại khẩu trang, không nên sử dụng N95 với khẩu trang khác. 
 • Nếu Khẩu trang bị ướt, bẩn hãy vứt đi và sử dụng cái mới.
mua khẩu trang n95

Công ty cổ phần Trustpharm là hệ thống nhà thuốc, quầy thuốc đạt chuẩn GPP với sứ mệnh phục vụ tốt vì sức khỏe cộng đồng. Nơi đây ứng dụng công nghệ vào việc quản lý cơ sở y tế, quản lý nhà thuốc. Nơi đây không chỉ bán riêng khẩu trang mà còn có nhiều sản phẩm khác liên quan tới sức khỏe và làm đẹp. Sở hữu cho mình 1 chuỗi hệ thống phân phối sản phẩm khắp cả nước, do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ và chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Trên đây là những chia sẻ của Trustpharm về việc tại sao nên lựa chọn khẩu trang N95 để bảo vệ sức khỏe. Mong rằng với những điều đã được chia sẻ bên trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc bảo vệ an toàn sức khỏe bản thân và gia đình mùa dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *